00:05 | 16/10/2018

Phát động Phong trào học sinh, sinh viên làm tình nguyện viên phục vụ khách du lịch

(LV) - Sáng 15/10, tại Đà Nẵng, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL) phối hợp với Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức lễ phát động Phong trào học sinh, sinh viên làm tình nguyện viên phục vụ khách du lịch.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Hành động quốc gia về du lịch năm 2018. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc huy động toàn bộ lực lượng xã hội tham gia hoạt động du lịch, giải quyết một phần tình trạng thiếu hướng dẫn viên du lịch, đặc biệt là hướng dẫn viên du lịch sử dụng một số ngôn ngữ hiếm.

Hơn 200 học sinh, sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn tham gia hưởng ứng phong trào.
Hơn 200 học sinh, sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn tham gia hưởng ứng phong trào.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Lê Thảo, Phó Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch cho biết: Phong trào này được phát động nhằm phát huy tinh thần năng động, xung kích của tuổi trẻ, góp phần gìn giữ, quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử của quê hương, đất nước tới nhân dân cả nước, khách du lịch cũng như bạn bè quốc tế. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh, sinh viên áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, nâng cao kỹ năng nghề đáp ứng yêu cầu công việc sau này.

Để phong trào được lan tỏa hiệu quả, theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ tổ chức tập huấn cho đội ngũ sinh viên đăng kí tham gia làm tình nguyện viên. Các bạn sẽ được trang bị kiến thức về giá trị văn hóa, lịch sử của đất nước, con người Việt Nam… thông tin của các điểm đến du lịch và các kỹ năng mềm trước khi tham gia hướng dẫn du khách.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site