11:08 | 04/10/2018

Radisson Blu Resort Phú Quốc hỗ trợ dự án cộng đồng ‘Xà phòng Hy vọng’

(LV) - Khu nghỉ dưỡng đầu tiên mang thương hiệu Radisson Blu tại Việt Nam đang chung tay vì cộng đồng trong việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tạo ra việc làm và bảo vệ môi trường thông qua việc hỗ trợ một chương trình tái chế xà phòng.

Khu nghỉ dưỡng Radisson Blu Resort Phú Quốc vừa khai trương trên hòn "Đảo Ngọc"tuyệt đẹp vào ngày 15/8 vừa qua đã tham gia vào chương trình ‘Xà phòng Hy vọng’ (Soap for Hope) qua việc hợp tác với Diversey, công ty chuyên cung cấp các giải pháp vệ sinh và chất tẩy rửa.

Khu nghỉ dưỡng sẽ chuyển giao cho Diversey toàn bộ những bánh xà phòng đã qua sử dụng. Diversey sẽ tái chế chúng thành những bánh xà phòng mới và phân phát cho cộng đồng địa phương. Diversey dạy người dân địa phương một quy trình ép lạnh không dùng đến điện, nước và chỉ mất dưới 10 phút để biến xà phòng đã qua sử dụng thành những bánh xà phòng nguyên vẹn. Xà phòng mới sau đó sẽ được cung cấp cho những nơi còn thiếu xà phòng hoặc điều kiện vệ sinh còn hạn chế.

Khu nghỉ dưỡng Radisson Phú Quốc vừa khai trương trên hòn ‘Đảo Ngọc’ tuyệt đẹp sẽ tái chế xà phòng đã qua sử dụng thành những bánh xà phòng mới và phân phát cho cộng đồng địa phương.
Khu nghỉ dưỡng Radisson Phú Quốc vừa khai trương trên hòn ‘Đảo Ngọc’ tuyệt đẹp sẽ tái chế xà phòng đã qua sử dụng thành những bánh xà phòng mới và phân phát cho cộng đồng địa phương.

Thông qua dự án này, người dân địa phương có thể có thêm một nguồn thu nhập nhỏ và cộng đồng địa phương sẽ được tiếp cận xà phòng miễn phí, góp phần quan trọng trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc các loại dịch bệnh nhờ vào việc rửa tay đúng cách.

Tổng Giám đốc Radisson Blu Resort Phú Quốc, ông Peter Feran nói rằng ông và đội ngũ của mình hoàn toàn ủng hộ dự án của Diversey và cũng như ủng hộ việc hạn chế lượng chất thải xà phòng ra môi trường.

“Có 3 yếu tố tích cực ở dự án này: chúng tôi bảo vệ sức khỏe cộng đồng thông qua việc giúp mọi người tiếp cận xà phòng miễn phí, giúp tạo sinh kế cho cộng đồng địa phương và giảm đáng kể tác động của con người đến môi trường. Chúng tôi rất hân hạnh được đóng góp vì cộng đồng và vì một Việt Nam sạch hơn và lành mạnh hơn." - ông Feran chia sẻ.

Từ khi dự án ‘Xà phòng Hy vọng’ bắt đầu ở Việt Nam vào năm 2015, Diversey ước tính 80.000 kg xà phòng đã được tái chế thành hơn 660.000 bánh xà phòng tặng cho trẻ em ở Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Bình Định, Khánh Hòa, Hồ Chí Minh và Hoà Bình.

Khu nghỉ dưỡng Radisson Phú Quốc hợp tác với Diversey - công ty chuyên cung cấp các giải pháp vệ sinh và chất tẩy rửa để chung tay vì cộng đồng trong dự án ‘Xà phòng Hy vọng’
Khu nghỉ dưỡng Radisson Phú Quốc hợp tác với Diversey - công ty chuyên cung cấp các giải pháp vệ sinh và chất tẩy rửa để chung tay vì cộng đồng trong dự án ‘Xà phòng Hy vọng’.

Kể từ khi khai trương, Radisson Blu Resort Phú Quốc đã triển khai một loạt những ý tưởng xanh nhằm làm giảm những tác động đến môi trường nhạy cảm của đảo như đưa vào sử dụng một đội xe điện bao gồm xe buggy, xe scooter và xe tải nhỏ; cũng như sử dụng ống hút tre thay thế cho ống hút nhựa. Radisson Blu Resort Phú Quốc mong muốn trong tương lai gần sẽ tự thu hoạch và sản xuất ống hút tre, đồng thời trở thành khu nghỉ dưỡng quốc tế đầu tiên có trang trại sản xuất ống hút tre tại Việt Nam.

Trong nỗ lực bảo vệ môi trường của mình, Radisson Blu Resort Phú Quốc cũng hạn chế sử dụng giấy tối đa bằng cách điện tử hóa các thực đơn trên màn hình tivi trong phòng và thông tin khác trên những màn hình trải khắp khu nghỉ dưỡng. Tất cả báo và tạp chí đều sẵn sàng cho khách truy cập thông qua hệ thống đọc báo điện tử với hơn năm ngàn đầu mục báo đa ngôn ngữ.

Để biết thêm thông tin về Radisson Blu Resort Phú Quốc, vui lòng truy cập https://www.radissonblu.com/en/resort-phuquoc

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site