11:08 | 04/10/2018

Radisson Blu Resort Phú Quốc hỗ trợ dự án cộng đồng ‘Xà phòng Hy vọng’

(LV) - Khu nghỉ dưỡng đầu tiên mang thương hiệu Radisson Blu tại Việt Nam đang chung tay vì cộng đồng trong việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tạo ra việc làm và bảo vệ môi trường thông qua việc hỗ trợ một chương trình tái chế xà phòng.

Khu nghỉ dưỡng Radisson Blu Resort Phú Quốc vừa khai trương trên hòn "Đảo Ngọc"tuyệt đẹp vào ngày 15/8 vừa qua đã tham gia vào chương trình ‘Xà phòng Hy vọng’ (Soap for Hope) qua việc hợp tác với Diversey, công ty chuyên cung cấp các giải pháp vệ sinh và chất tẩy rửa.

Khu nghỉ dưỡng sẽ chuyển giao cho Diversey toàn bộ những bánh xà phòng đã qua sử dụng. Diversey sẽ tái chế chúng thành những bánh xà phòng mới và phân phát cho cộng đồng địa phương. Diversey dạy người dân địa phương một quy trình ép lạnh không dùng đến điện, nước và chỉ mất dưới 10 phút để biến xà phòng đã qua sử dụng thành những bánh xà phòng nguyên vẹn. Xà phòng mới sau đó sẽ được cung cấp cho những nơi còn thiếu xà phòng hoặc điều kiện vệ sinh còn hạn chế.

Khu nghỉ dưỡng Radisson Phú Quốc vừa khai trương trên hòn ‘Đảo Ngọc’ tuyệt đẹp sẽ tái chế xà phòng đã qua sử dụng thành những bánh xà phòng mới và phân phát cho cộng đồng địa phương.
Khu nghỉ dưỡng Radisson Phú Quốc vừa khai trương trên hòn ‘Đảo Ngọc’ tuyệt đẹp sẽ tái chế xà phòng đã qua sử dụng thành những bánh xà phòng mới và phân phát cho cộng đồng địa phương.

Thông qua dự án này, người dân địa phương có thể có thêm một nguồn thu nhập nhỏ và cộng đồng địa phương sẽ được tiếp cận xà phòng miễn phí, góp phần quan trọng trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc các loại dịch bệnh nhờ vào việc rửa tay đúng cách.

Tổng Giám đốc Radisson Blu Resort Phú Quốc, ông Peter Feran nói rằng ông và đội ngũ của mình hoàn toàn ủng hộ dự án của Diversey và cũng như ủng hộ việc hạn chế lượng chất thải xà phòng ra môi trường.

“Có 3 yếu tố tích cực ở dự án này: chúng tôi bảo vệ sức khỏe cộng đồng thông qua việc giúp mọi người tiếp cận xà phòng miễn phí, giúp tạo sinh kế cho cộng đồng địa phương và giảm đáng kể tác động của con người đến môi trường. Chúng tôi rất hân hạnh được đóng góp vì cộng đồng và vì một Việt Nam sạch hơn và lành mạnh hơn." - ông Feran chia sẻ.

Từ khi dự án ‘Xà phòng Hy vọng’ bắt đầu ở Việt Nam vào năm 2015, Diversey ước tính 80.000 kg xà phòng đã được tái chế thành hơn 660.000 bánh xà phòng tặng cho trẻ em ở Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Bình Định, Khánh Hòa, Hồ Chí Minh và Hoà Bình.

Khu nghỉ dưỡng Radisson Phú Quốc hợp tác với Diversey - công ty chuyên cung cấp các giải pháp vệ sinh và chất tẩy rửa để chung tay vì cộng đồng trong dự án ‘Xà phòng Hy vọng’
Khu nghỉ dưỡng Radisson Phú Quốc hợp tác với Diversey - công ty chuyên cung cấp các giải pháp vệ sinh và chất tẩy rửa để chung tay vì cộng đồng trong dự án ‘Xà phòng Hy vọng’.

Kể từ khi khai trương, Radisson Blu Resort Phú Quốc đã triển khai một loạt những ý tưởng xanh nhằm làm giảm những tác động đến môi trường nhạy cảm của đảo như đưa vào sử dụng một đội xe điện bao gồm xe buggy, xe scooter và xe tải nhỏ; cũng như sử dụng ống hút tre thay thế cho ống hút nhựa. Radisson Blu Resort Phú Quốc mong muốn trong tương lai gần sẽ tự thu hoạch và sản xuất ống hút tre, đồng thời trở thành khu nghỉ dưỡng quốc tế đầu tiên có trang trại sản xuất ống hút tre tại Việt Nam.

Trong nỗ lực bảo vệ môi trường của mình, Radisson Blu Resort Phú Quốc cũng hạn chế sử dụng giấy tối đa bằng cách điện tử hóa các thực đơn trên màn hình tivi trong phòng và thông tin khác trên những màn hình trải khắp khu nghỉ dưỡng. Tất cả báo và tạp chí đều sẵn sàng cho khách truy cập thông qua hệ thống đọc báo điện tử với hơn năm ngàn đầu mục báo đa ngôn ngữ.

Để biết thêm thông tin về Radisson Blu Resort Phú Quốc, vui lòng truy cập https://www.radissonblu.com/en/resort-phuquoc

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site