10:51 | 12/02/2020

Giải Báo chí toàn quốc về Phòng chống thiên tai lần thứ nhất năm 2019

(LV) – Đây là do Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai phối hợp với Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc UNDP, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Trong khuôn khổ Giải Báo chí toàn quốc về Phòng chống thiên tai lần thứ nhất, năm 2019, Viện Nghiên cứu Truyền thông Phát triển (RED) là đối tác hỗ trợ thực hiện chương trình truyền thông thúc đẩy sự tham gia của các nhà báo và truyền thông về thông điệp của Giải đến tất cả các bên liên quan.

Điều kiện tham gia: Các tác phẩm báo chí ở 5 loại hình: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, báo ảnh, được xuất bản từ ngày 1/1/2019 đến ngày 31/3/2020 đều có thể tham dự.Thời gian nhận bài: Từ nay đến hết ngày 31/3/2020.

 

Phòng chống thiên tai là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, là trách nhiệm của toàn dân, toàn xã hội
Phòng chống thiên tai là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, là trách nhiệm của toàn dân, toàn xã hội.

Địa chỉ nhận bài: Các nhà báo có thể gửi bài dự thi vào email của Giải: giaibaochi@mard.gov.vn hoặc gửi trực tiếp trên website của Giải: http://giaibaochipctt.mard.gov.vn/portal/Home/default.aspx. Hoặc gửi bài qua đường bưu điện về địa chỉ: Tổng cục Phòng chống thiên tai, số 2 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. (Bì thư ghi rõ: Bài dự thi Giải báo chí toàn quốc về Phòng chống thiên tai lần thứ nhất, năm 2019)

Lễ trao Giải sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 với gần 40 giải thưởng cho 5 loại hình báo chí trên, trong đó giải 5 hất trị gia 40 triệu đồng, giải nhì trị giá 20 triệu đồng, giải ba trị giá 10 triệu đồng.

Tác phẩm tham dự Giải tập trung phản ánh một trong những nội dung sau: Diễn biến, tác động và những thách thức của thiên tai, công tác phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai (như rét đậm rét hại tại các tỉnh miền núi phía Bắc và hạn hán ở đồng bằng sông Cửu Long, lũ lụt miền Trung...; Chú trọng đến các đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật...

Các gợi mở, sáng kiến, giải pháp, mô hình điển hình, kinh nghiệm về phòng chống thiên tai thích ứng với biến đổi khí hậu ở các địa phương, các cấp, ngành, lực lượng vũ trang, tổ chức, doanh nghiệp và người dân; Các thể chế chính sách, chương trình nhằm nâng cao hiệu quả trong phòng chống thiên tai.

Các khó khăn vướng mắc, những cách làm hay, bài học kinh nghiệm trong phòng chống thiên tai. Vai trò, sự tham gia của cộng đồng và các tổ chức, đoàn thể trong chống thiên tai. Gương người tốt, việc tốt trong phòng chống thiên tai. Phát hiện những tiêu cực, yếu kém, bất cập, những vấn đề mang tính cảnh báo trong công tác phòng chống thiên tai.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site