10:04 | 08/12/2019

Kỷ niệm 18 năm thành lập Trung tâm Nhân đạo Quê hương

(LV) - Mới đây, Trung tâm Nhân đạo Quê hương vừa tổ chức lễ kỷ niệm 18 năm thành lập Trung tâm. Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy đến chúc mừng và tặng quà cho các em nhỏ tại đây.

Trung tâm nhân đạo Quê hương được thành lập vào năm 2001, do bà Huỳnh Tiểu Hương sáng lập, kiêm giám đốc (Trung tâm trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam). Với mục đích hoạt động, nuôi dạy và chăm sóc trẻ mồ côi, khuyết tật. Từ khi thành lập cho đến nay đã có rất nhiều trường hợp được Trung tâm đón nhận và hỗ trợ, đặc biệt là trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, người khuyết tật về nuôi và tạo điều kiện học tập. Hiện tại số lượng các em bé được nuôi trong trung tâm là 345 em nhỏ.

Quá trình 18 năm hoạt động, những ngày đầu trung tâm gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, kinh nghiệm hoạt động, cơ sở vật chất nhưng với tinh thần làm việc tận tuỵ hết mình không quản ngại ngày đêm vất vả, các cán bộ nhân viên, thầy cô giáo, bảo mẫu, tình nguyện viên cộng tác viên và đặc biệt sự làm việc phi thường chèo lái tài tình của giám đốc Huỳnh Tiểu Hương, đã đưa trung tâm đi lên từ hai bàn tay trắng, để giúp đỡ các em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn.

Bà Huỳnh Tiểu Hương, Giám đốc trung tâm nhận bảng xác lập kỷ lục Việt Nam
Bà Huỳnh Tiểu Hương, Giám đốc trung tâm nhận bảng xác lập kỷ lục Việt Nam.

Trong một khuôn viên 2.000m2 với những ngôi nhà lá, tường tranh vách cót có 1 mẹ với 30 con khuyết tật, khiếm thị của ba miền Bắc, Trung, Nam…. từ 8 đến 16 tuổi về nuôi dạy ban đầu hoàn toàn bằng nguồn lực của cá nhân bà Huỳnh Tiểu Hương.

Tiếp đó nhờ khéo léo vận động của giám đốc nhiều nhà hảo tâm đã đến chung tay góp sức xây dựng trung tâm phát triển, đến nay đã có 1 cơ sở khang trang với 345 con đều khoẻ mạnh, xinh xắn như những đoá hoa, có nhà ăn, hội trường, trường học được xây dựng trong khuôn viên gần 10.000m2. Các con được nuôi dạy trong trung tâm còn được học văn hoá, học nghề, ca nhạc, thể thao, võ dân tộc được tổ chức các ngày lễ, ngày Tết trong năm. Khi trưởng thành các con đều được đi làm tại các công ty hoặc cấp vốn lập nghiệp, khi lấy vợ, lấy chồng đều được trung tâm tổ chức cưới hỏi chu đáo

Bà Huỳnh Tiểu Hương, Giám đốc trung tâm nhận bảng xác lập kỷ lục Việt Nam
Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy và các em nhỏ tại Trung tâm.

Không chỉ nuôi dạy các em bé nên người, với tinh thần sẻ chia cho những em có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, những năm qua, trung tâm đã tặng 81,500 phần quà, 2,976 suất học bổng, 19,145 chiếc xe lăn, 481 chiếc xe lắc, 1,040 chiếc xe đạp, 250 căn nhà tình nghĩa. Bên cạnh đó còn đầu tư mở rộng cơ sở I của trung tâm tại Ấp Cây Xoài, Xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai tổng diện tích hơn 46,000m2, cơ sở II tại địa chỉ Thôn 2, Xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận với diện tích gần 17.000m2.

Vì những sự đóng góp của Trung tâm với xã hội, trung tâm đã nhận được nhiều bằng khen của tỉnh Bình Dương, HĐND, UBND Thành phố.Hồ Chí Minh, TW Hội cứu trợ em tàn tật Việt Nam, Hội người mù Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Lao động thương binh & xã hội, Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Huân chương lao động hạng Ba của Nhà nước…

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy đến chúc mừng và tặng quà cho các em nhỏ.
Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy đến chúc mừng và tặng quà cho các em nhỏ.

Tại chương trình kỷ niệm, đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam công bố trao Kỷ lục Việt Nam cho Trung tâm nhân đạo Quê hương – Đơn vị “Tổ chức lễ cưới tập thể cho nhiều cặp đôi khuyết tật nhất Việt Nam – 100 đôi” và công bố trao tặng kỷ niệm chương Ý chí kỷ lục cho kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương.

Dịp này, Trung tâm Nhân đạo Quê hương trao tặng 2.000 phần quà; 50 suất học bổng mỗi suất trị giá 1,000,000 đồng và 2000 suất cơm tới những hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, lang thang cơ nhỡ trên địa bàn Bình Dương và các tỉnh miền Nam. Cũng nhân dịp này, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy đến chúc mừng và tặng quà cho các em nhỏ.

Đại Phúc

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site