07:53 | 09/12/2019

Mang âm nhạc xoa dịu nỗi đau bệnh nhân ung thư

(LV) - Cuộc đời mỗi con người ai cũng có một số phận, người may mắn, người thì không may mắn khi phải mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, đặc biệt với những bệnh nhân đang chống chọi lại căn bệnh ung thư, nhiều người thường tỏ ra bất lực, buông xuôi và nghĩ rằng “mình đã nhận án tử”…

Nhưng trên thực tế khoa học kỹ thuật hiện đại đã tìm ra nhiều phương pháp điều trị ung thư, rất hiệu quả. Một số bệnh ung thư có cơ hội chữa khỏi tới 90% nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, mà trong đó yếu tố quyết định rất lớn đến tỉ lệ thành công trong quá trình điều trị căn bệnh này chính là liệu pháp tâm lý.

Nếu tinh thần không tốt sẽ ảnh hưởng nhiều đến tinh trạng sức khỏe chung của cơ thể khiến cho quá trình điều trị thêm khó khăn. Ngược lại, nếu bệnh nhân duy trì một tinh thần lạc quan, thoải mái thì cơ thể sẽ được phát huy sức mạnh về nội lực và tăng cơ hội sống, người bệnh hiểu biết đúng và chuẩn bị tâm lý vượt qua ung thư. Sự quyết tâm đấu tranh giành lại sự sống, bỏ qua lối suy nghĩ cũ mòn về ung thư gắn liền với “bản án tử” sẽ khiến cho bệnh nhân tìm lại chính mình và sống tích cực hơn, ý nghĩa hơn. 

Hàng trăm đại biểu thanh niên ưu tú cùng
            Mang âm nhạc xoa dịu nỗi đau bệnh nhân ung thư
Hàng trăm đại biểu thanh niên ưu tú cùng mang âm nhạc xoa dịu nỗi đau bệnh nhân ung thư .

Thấu hiểu điều đó, hòa trong không khí hân hoan của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII ( nhiệm kỳ 2019 – 2024) Ngày hội lớn nhất của thanh niên Việt Nam, lấy khẩu hiệu hành động "Thanh niên Việt Nam yêu nước, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập, phát triển". Mang âm nhạc đến bệnh viện sẽ cùng với hàng trăm đại biểu là các thanh niên ưu tú đại diện cho hơn 9,9 triệu hội viên thanh niên Việt Nam, các nhà khoa học, các trí thức trẻ trong và ngoài nước mang những món ăn tinh thần quý giá cho các bệnh nhân của bệnh viện K – cơ sở 3 (số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) vào 9h30 thứ 3 ngày 10/12/2019.

Các nghệ sĩ sẽ mang đến cho bệnh nhân sự tự tin, niềm hy vọng để chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác sẽ là: NSƯT Hồng Liên, MC Thảo Vân, NSƯT Thu Thủy, ca sĩ Thái Thùy Linh, Ca sĩ Ưng Anh Tuấn (Nhà hát tuổi trẻ), ca sĩ Minh Thế (Đoàn nghệ thuật Quân khu II), ca sĩ nhí Vũ Thái An, nhóm nhạc Luna, ảo thuật gia Duy Nguyễn...

Trong lần ghé thăm Bệnh viện K lần này, Mang âm nhạc đến bệnh viện vẫn sẽ giữ nguyên format của mình, trước khi bắt đầu chương trình chính tại sân khấu lớn, các nghệ sĩ cùng với gần 100 đại biểu là các thanh niên ưu tú về tham dự chương trình sẽ đến tận phòng bệnh thăm và tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, vì điều kiện sức khỏe không thể xuống tham dự chương trình. Những tiếng hát ngọt ngào vang lên trong không gian của căn phòng điều trị sẽ làm ấm lòng những người bệnh. Và những nụ cười hé nở trên môi càng tăng lên niềm hy vọng cho điều kỳ diệu sẽ đến với các bệnh nhân ung thư, càng có thêm niềm tin khỏi bệnh và sớm trở về đoàn viên với gia đình.

Bên cạnh đó chương trình còn mang đến những sự hỗ trợ hữu ích cho những bệnh nhân nghèo, với 5 phần quà là tiền mặt được chia đều từ thùng từ thiện của chương trình.

“Mang âm nhạc đến bệnh viện” do Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo thực hiện, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, nhóm tình nguyện Tim Hồng phối hợp tổ chức.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site