01:23 | 07/12/2019

Đại học RMIT vinh danh Luke Nguyễn - đầu bếp nổi tiếng của Úc

(LV) - Đầu bếp và chủ nhà hàng người Úc gốc Việt nổi tiếng Luke Nguyễn vừa nhận bằng Tiến sĩ Danh dự Đại học RMIT tại Lễ tốt nghiệp của trường diễn ra mới đây nhờ những cống hiến vượt bậc cho cộng đồng.

 >>> RMIT Việt Nam trao bằng tốt nghiệp khóa 2019 cho hơn 1.000 sinh viên

Trong bài phát biểu nhận bằng Tiến sĩ Danh dự, ông Luke Nguyễn chia sẻ, theo như ông còn nhớ thì các món ăn luôn có chỗ đứng vô cùng quan trọng trong cuộc đời ông.

“Tôi vô cùng đam mê ẩm thực, lịch sử, con người và văn hoá quanh các món ăn đó”, ông nói. “Tất cả những điều này khiến các món ăn hết sức đặc biệt với tôi”.

Đầu bếp và chủ nhà hàng nổi tiếng người Úc gốc Việt Luke Nguyễn được trao bằng Tiến sĩ Danh
      dự của Đại học RMIT nhờ những đóng góp nổi bật trong lĩnh vực ẩm thực cho cộng đồng.
Đầu bếp và chủ nhà hàng nổi tiếng người Úc gốc Việt Luke Nguyễn được trao bằng Tiến sĩ Danh dự của Đại học RMIT nhờ những đóng góp nổi bật trong lĩnh vực ẩm thực cho cộng đồng.

Năm 23 tuổi, Luke Nguyễn mở nhà hàng đầu tiên ở Sydney và sau đó ông tiếp tục mở hàng loạt nhà hàng giành được nhiều giải thưởng danh giá như Fat Noodle, Asian Noodle Bar tại The Start ở Sydney và The Treasury ở Brisbane.

Chia sẻ về đam mê dành cho ẩm thực và văn hoá Việt ra thế giới ông nói: “Tôi muốn tạo ra những chương trình truyền hình nấu ăn và du lịch đích thực về đất nước Việt Nam tươi đẹp. Tôi muốn chia sẻ những món ăn đường phố ngon lành của Việt Nam – những món ăn khơi gợi cảm hứng trong tôi mỗi ngày”.

Kể từ đó đến nay, ông Luke Nguyễn đã quay và sản xuất chín chương trình truyền hình, trong đó có Luke Nguyen’s Vietnam, Luke Nguyen’s Greater Mekong, Luke Nguyen’s France, Luke Nguyen’s UK, and Street Food Asia & Luke Nguyen’s Food Trails, được phát sóng tại 150 quốc gia trên toàn thế giới. 

Ông Luke Nguyễn kêu gọi các bạn tân khoa RMIT hãy luôn tin tưởng vào bản thân các bạn, đừng
      để phải nghĩ “nếu như”, đam mê bất kỳ điều gì các bạn làm, và không bao giờ ngừng học hỏi.
Ông Luke Nguyễn kêu gọi các bạn tân khoa RMIT hãy luôn tin tưởng vào bản thân các bạn, đừng để phải nghĩ “nếu như”, đam mê bất kỳ điều gì các bạn làm, và không bao giờ ngừng học hỏi.

Năm 2011, Luke Nguyễn được vinh danh trên bảng vàng ẩm thực của tờ Sydney Morning Herald nhờ những chương trình nấu ăn và du lịch ẩm thực của ông. Ông còn là tác giả của nhiều sách dạy nấu ăn bán chạy và giành được nhiều giải thưởng. Cuốn sách đầu tay của ông là Secrets of the Red Lantern: Stories and Vietnamese Recipes from the Heartđược xuất bản năm 2007, tiếp sau là The Songs of Sapa: Stories and Recipes from Vietnam, Indochine: Baguettes and Banh Mi - Finding France in Vietnam, Luke Nguyen’s Greater Mekong: A Culinary Journey from China to Vietnam,The Food of Vietnam; Luke Nguyen’s France, From China to Vietnam, và gần đây nhất là cuốnStreet Food Asiađược xuất bản năm 2016.

Là đại sứ của tập đoàn du lịch APT (Australian Pacific Touring) – đơn vị từng giành giải thưởng du lịch và tổ chức các chuyến du lịch ẩm thực đến Việt Nam, Campuchia, Trung Quốc, Myanmar và Nhật Bản, ông Luke Nghuyễn còn là Đại sứ Ẩm thực cho Vietnam Airlines và Taste of Australia 2019 – chương trình hợp tác giữa Chính phủ Úc và các nhà sản xuất, phân phối, bán lẻ, nhà hàng và các tổ chức Úc và Việt Nam, những đơn vị tôn vinh ẩm thực, văn hóa và lối sống Úc trên khắp Việt Nam.

PVÝ kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site