17:17 | 13/11/2019

Chương trình “Xà phòng hy vọng” lan tỏa tới Yên Tử

(LV) – Ngày 11/11/2019, chương trình “Xà phòng Hy vọng” – tái chế xà phòng để tặng cho cộng đồng đã được chính thức khởi động tại Yên Tử.

Mỗi năm, một khách sạn điển hình với 400 phòng thải ra trung bình 3,5 tấn chất thải rắn xà phòng. Rửa tay bằng xà phòng đúng cách là biện pháp hiệu quả và ít tốn kém nhất trong việc ngăn chặn các bệnh tiêu chảy và đường hô hấp ở các nước đang phát triển, nơi có hàng triệu trẻ em mắc bệnh mỗi năm.

Chương trình Soap for Hope – Xà phòng Hy vọng lần đầu tiên được khởi động tại Việt Nam vào ngày 14/8/2015 tại Hà Nội do Diversey và Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) thực hiện. Đến nay, chương trình đã được mở rộng trên cả nước, tái chế 113 tấn xà phòng đã qua sử dụng thành 941 nghìn bánh xà phòng “mới” đạt các tiêu chuẩn y tế và cung cấp miễn phí cho trẻ em và người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khan tại Hòa Bình, Thái Nguyên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Bình Định, Khánh Hòa, Hồ Chí Minh. Chương trình có sự tham gia của hàng ngàn lượt tình nguyện viên trên khắp cả nước.

Lan toả yêu thương và các giá trị cộng đồng tại vùng đất giàu văn hoá lịch sử
Lan toả yêu thương và các giá trị cộng đồng tại vùng đất giàu văn hoá lịch sử.

Thành công của chương trình có được nhờ sự hưởng ứng nhiệt tình của các khách sạn tham gia chương trình.Vào ngày 11/11 năm nay, chương trình “Xà phòng Hy vọng” đã tiếp tục lan toả tới Yên Tử, được chính thức khởi động tại Khu tĩnh dưỡng Legacy Yên Tử - MGallery.

Bà Hồ Thị Thu Vân, Phó Tổng Giám Đốc Khu tĩnh dưỡng Legacy Yên Tử chia sẻ: “Dự án Xà phòng Hy vọng là một hoạt động rất thiết thực và tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng. Legacy Yên Tử tự hào là đơn vị đầu tiên trong khu vực triển khai dự án này. Chúng tôi luôn nỗ lực trong việc giảm thiểu rác thải ra môi trường, sử dụng các vật liệu xanh và hỗ trợ, phát triển cộng đồng địa phương. Trong thời gian tới, Legacy Yên Tử sẽ có nhiều hơn nữa các sáng kiến và dự án tương tự để thúc đẩy những hoạt động phát triển bền vững”.

Những bánh xà phòng tái chế gói trọn tình thương và lan toả tới cộng đồng
Những bánh xà phòng tái chế gói trọn tình thương và lan toả tới cộng đồng.

Ngay trong ngày khởi động, các khách mời và nhân viên tại Legacy Yên Tử - MGallery đãtái chế được gần 50 bánh xà phòng mới vàthu gom được 80 kg xà phòng đã qua sử dụng. Những bánh xà phòng tái chế sẽ được gửi tặng tới các tổ chức từ thiện và người dân tộc Dao Thanh Y tại xã Thượng Yên Công, Uông Bí, Quảng Ninh.

Soap for Hope là một chu trình đơn giản và không đòi hỏi phải dùng điện hay bất cứ một loại năng lượng nào. Các vật dụng làm xà phòng là những dụng cụ hết sức thân thuộc trong bếp của mỗi gia đình như thớt, dao, chậu, nạo hoa quả, và các loại hương liệu tạo mùi xả, chanh, cà phê… khiến người tham gia có cảm giác đang chế biến những chiếc bánh cho những đứa trẻ thân yêu trong gia đình.

Xà phòng mới được tạo ra thông qua quy trình làm sạch và ép lạnh bằng một thiết bị đơn giản nhưng độc đáo và đặc biệt là thân thiện với môi trường. Toàn bộ quá trình này chỉ mất chưa đến 5 phút và xà phòng sẽ được tái chế thành các bánh xà phòng tươi, phân phát tới những cộng đồng chưa có cơ hội hoặc hạn chế trong tiếp cận với xà phòng như vùng sâu, vùng xa và các cộng đồng nghèo.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site