12:38 | 13/11/2019

Hơn 400 nam giới chia sẻ sáng kiến truyền thông chấm dứt bao lực giới và quấy rồi tình dục với phụ nữ và trẻ em

(LV) - Ngày 12/11, hơn 400 nam giới đến từ các câu lạc bộ nam giới tại thành phố Hồ Chí Minh và quân đoàn 4 trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam đã có buổi giao lưu chia sẻ các sáng kiến nhằm chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục với phụ nữ và trẻ em.

Đây là một hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 và Chiến dịch toàn cầu 16 Ngày hành động chấm dứt bạo lực giới 2019.

Hoạt động nhằm huy động và thu hút sự tham gia của nam giới trong việc chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em vì một gia đình bình đẳng, xã hội văn minh không có bạo lực. Sự kiện do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Quân đoàn 4 và Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam tổ chức.

 

bbb
Bà Elisa Fernandez, Trưởng văn phòng UN Women tại Việt Nam.

Nghiên cứu quốc gia về bạo lực gia đình ở Việt Nam năm 2010 cho thấy 58% số phụ nữ từng kết hôn phải chịu ít nhất một trong các hình thức bạo lực thể chất, tình dục hay tinh thần từ chính người chồng của mình tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời; và 87% phụ nữ bị bạo hành thể xác hoặc tình dục không tìm kiếm sự trợ giúp từ các dịch vụ công vì sợ bị kỳ thị, không được tin tưởng hoặc họ sẽ bị đổ lỗi.

Để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, chúng ta cần sự chung tay, nỗ lực của toàn xã hội và chúng ta cần sự tham gia thực chất của tất cả nam giới, không chỉ từ các lĩnh vực truyền thống đã làm trong thời gian qua, mà còn từ những lĩnh vực trước giờ chúng ta còn ít tiếp cận như trong môi trường Quân đội.

 

Hơn 400 nam giới chia sẻ sáng kiến truyền thông
            chấm dứt bao lực giới và quấy rồi tình dục với phụ nữ và trẻ em
Hơn 400 nam giới chia sẻ sáng kiến truyền thông chấm dứt bao lực giới và quấy rồi tình dục với phụ nữ và trẻ em .

Phát biểu tại sự kiện, ông Trương Ngọc Hợi, Phó chính ủy Quân đoàn 4 đã kêu gọi sự cam kết quan tâm và tham gia tích cực của nam giới các ngành, các cấp, cộng đồng dân cư; các cán bộ,sỹ quan,chiến sỹ trong lực lượng vũ trang và các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, các nhà tài trợ, tổ chức quốc tế, các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn, chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới với thông điệp “Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em” và “Hãy hành động vì một thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” nhằm góp phần xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững.”

Bà Elisa Fernandez, Trưởng văn phòng UN Women tại Việt Nam cho biết: “Đảm bảo an ninh quốc gia là một công việc không hề dễ dàng. Sự hy sinh của các đồng chí cho Tổ quốc thật khó để có thể miêu tả hết. Tuy nhiên, an ninh của quốc gia sẽ bị tổn hại nếu sự an toàn và an ninh của một nửa dân số, phụ nữ và trẻ em, bị đe dọa mỗi ngày. Cuộc chiến chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em cũng khốc liệt không kém bất kỳ cuộc chiến nào để bảo toàn chủ quyền quốc gia".

Hoàng Thảo

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site