18:29 | 15/10/2019

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh hội đàm song phương với Bộ trưởng Bộ Kinh tế các tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất (UAE)

(LV) - Sáng 15/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có buổi hội đàm song phương với Bộ trưởng Bộ Kinh tế các tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) nhân dịp chuyến công tác sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 14-16/10 nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực kinh tế thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Tham dự buổi Hội đàm của hai Bộ trưởng có Đại sứ UAE, một số cán bộ Đại sứ quán UAE tại Việt Nam, đại diện một số đơn vị của Bộ Công Thương, và một số Tập đoàn của Việt Nam.

Tại buổi Hội đàm, Hai Bộ trưởng đã trao đổi, thảo luận về tình hình hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước, các lĩnh vực hợp tác có nhiều tiềm năng cũng như triển vọng, định hướng và một số biện pháp cụ thể để thúc đẩy hợp tác song phương. Hai Bộ trưởng nhất trí sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để hoàn thiện các khung khổ pháp lý, các cơ chế hợp tác song phương về kinh tế, thương mại, cũng như hỗ trợ hiệu quả hơn cộng đồng doanh nghiệp hai nước hợp tác kinh doanh.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anhhội đàm song phương với
            Bộ trưởng Bộ Kinh tếCác tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất (UAE)
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh hội đàm song phương với Bộ trưởng Bộ Kinh tế các tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất (UAE) .

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định Việt Nam luôn mong muốn và coi trọng việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư với UAE. Chính phủ Việt Nam luôn hoan nghênh, khuyến khích và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp UAE sang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Trên tinh thần hữu nghị và hợp tác, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đề nghị cộng đồng doanh nghiệp của hai nước tiếp tục có sự quan tâm thích đáng và sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý nhà nước của hai Chính phủ để tiếp tục khai thác tốt các cơ hội thị trường, thúc đẩy hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và UAE.

Bộ trưởng đề nghị các doanh nghiệp UAE nghiên cứu, đầu tư vào các lĩnh vực như phát triển cơ sở hạ tầng năng lượng, logistics, dầu khí, năng lượng tái tạo, tiết kiệm năng lượng, công nghiệp hóa chất, các ngành công nghiệp hỗ trợ, sản xuất vật liệu, chế biến nông sản, thực phẩm, xây dựng khu công nghiệp tại một số vùng kinh tế có nhiều tiềm năng của Việt Nam như Tây Nguyên, Nam Trung Bộ, Tây Nam Bộ.

Bộ trưởng Kinh tế UAE cảm ơn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã ủng hộ và phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức đón đoàn công tác UAE sang thăm và làm việc tại Việt Nam, với trọng tâm là thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Bộ trưởng UAE đánh giá cao tiềm năng của thị trường Việt Nam và các cơ hội kinh doanh đang đặt ra trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang phát triển năng động, Việt Nam ký kết, tham gia nhiều FTA, mang lại nhiều cơ hội thị trường không chỉ tại Việt Nam mà còn mở ra các thị trường rộng lớn hơn nếu doanh nghiệp UAE đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Đồng thời, đề nghị hai Bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động hỗ trợ, tạo thuận lợi cho thương mại cũng như kết nối cộng đồng doanh nghiệp hai nước để thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương.

Trong khuôn khổ chương trình công tác tại Việt Nam, đoàn doanh nghiệp UAE sẽ tham dự hai Diễn đàn doanh nghiệp, tại Hà Nội ngày 15/10/2019 và tại Hà Nội ngày 17/10/2019.

Trao đổi thương mại giữa Việt Nam - UAE hiện đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Năm 2018, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều đạt 5,67 tỷ USD tăng 1,3% so với năm 2017,trong đó Việt Nam xuất khẩu sang UAE đạt 5,2 tỷ USD, tăng 3,5% so với năm 2017 và kim ngạch nhập từ UAE đạt 468 triệu USD, giảm 18% so với năm 2017. Chín tháng đầu năm 2019, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đạt 4,26 tỷ USD, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2018.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site