09:37 | 15/10/2019

Hội nghị quốc tế về ô tô điện lần đầu tiên được tổ chức Việt Nam

(LV) - Với chủ đề “Kết nối Di chuyển trong Tương lai” , Hội nghị quốc tế về ô tô điện (VPPC) sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 14-17/10/2019 tại khách sạn Melia Hà Nội. Đây cũng là lần đầu tiên hội nghị diễn ra tại Việt Nam và Đông Nam Á, với sự hỗ trợ của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Với 5 bài phát biểu mời của chuyên gia, 2 bài giảng chuyên sâu và 238 bài báo của các tác giả được lựa chọn sau quá trình Phản biện kín, sẽ được trình bầy trong 28 phiên, VPPC'2019 trở thành hội nghị lớn thứ hai trong lịch sử 16 năm.

Hội nghị sẽ đón 240 đại biểu từ 31 quốc gia, gồm các chuyên gia, giáo sư, nhà nghiên cứu, kỹ sư, các tổ chức chuyên ngành, hãng công nghiệp trong các lĩnh vực động cơ điện và bộ biến đổi, hệ thống năng lượng (ắc quy, pin nhiên liệu, …), cơ sở hạ tầng và công nghệ sạc, điều khiển thông minh, v.v. cho các phương tiện giao thông chạy điện, đặc biệt là ô tô điện/và ô tô điện lai.

Giáo sư Yoichi Hori, Đại học Tokyo, Nhật Bản, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Ô tô điện Thế giới, GS. Alain Bouscayrol, Đại học Lille, Cộng hòa Pháp, Chủ tịch Hội đồng khoa học của Hội nghị, và nhiều Chuyên gia đầu ngành trên thế giới về Ô tô điện sẽ tham dự Hội nghị.

Hội nghị quốc tế về ô tô điện lần đầu tiên được tổ chức Việt Nam
Hội nghị quốc tế về ô tô điện lần đầu tiên được tổ chức Việt Nam.

Ô tô điện được coi là phương tiện di chuyển của nhân loại trong một tương lai rất gần, thay cho ô tô chạy xăng truyền thống, do vấn đề Cạn kiệt nguồn nhiên liệu tự nhiên và Ô nhiễm môi trường. Các nước phát triển đều đã có lộ trình quốc gia về phát triển xe điện, đặc biệt là Na-uy, Đức, Nhật, Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Trung Quốc, v.v.

Tại Việt Nam đã có một số nghiên cứu về ô tô điện, điển hình là Đề tài cấp Nhà nước KC.03.08-11/15 “Nghiên cứu thiết kế chế tạo hệ Truyền động và Điều khiển cho ô tô điện”, được thực hiện tại Bách khoa Hà Nội năm 2012 – 2015. Một số công ty tư nhân đang nghiên cứu phát triển và chế tạo xe máy điện. Tuy nhiên so với thế giới, chúng ta mới đang ở những bước đi ban đầu. Do vậy, Hội nghj này là một cơ hội vô cùng quý hiếm cho cộng đồng khoa học và công nghiệp trong nước tiếp cận trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu và với các thành tựu mới nhất của công nghệ xe điện. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh Bộ Chính trị Ban Chấp hành TW Đảng vừa ra Nghị quyết 52 về việc Viêt Nam chủ động tham gia Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ Tư. Ô tô điện là một đối tượng đặc biệt của Cuộc cách mạnh này, trong đó tích hợp và kết nối rất nhiều công nghệ cao để tạo nên một hệ sinh thái thông minh.

Theo PGS. TS. Tạ Cao Minh, Chủ tịch Hội nghị, việc đăng cai tổ chức Hội nghị tại Việt Nam sẽ đạt được 2 mục tiêu: Hội nghị quốc tế chất lượng cao: VPPC’19 đạt các chỉ tiêu cao về chất lượng của các kỳ hội nghị trước, và tăng về số lượng bài báo; Tạo ra một cú hích thúc đẩy mạnh mẽ Ô tô điện tại Việt Nam, trong nghiên cứu tại các trường đại học, trong đầu tư sản xuất của các hãng công nghiệp, và thúc đẩy hoàn thiện các Chính sách của Nhà nước định hướng, hỗ trợ và phát triển ô tô điện.

THD

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site