19:08 | 15/05/2019

Tọa đàm trực tuyến “An toàn trong lĩnh vực chứng khoán”

(LV) - Sáng ngày 15/5, tại Hà Nội, Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam đã tổ chức chương trình tọa đàm trực tuyến với Chủ đề “An toàn an ninh trong lĩnh vực chứng khoán” .

Phát biểu tại tọa đàm, Tổng biên tập Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam Vũ Kim Thành, cho biết, trong vấn đề an toàn an ninh trong lĩnh vực chứng khoán, việc kiểm soát các tin đồn rất được coi trọng. Tin đồn luôn song hành cùng các giao dịch trên thị trường chứng khoán. Trong số những tin đồn đó, có tin đồn trở thành sự thật nhưng tồn tại không ít tin đồn thất thiệt, gây thiệt hại cho nhà đầu tư và ảnh hưởng trực tiếp tới giá cổ phiếu giao dịch trên thị trường.

Trước thực trạng đó, nhằm góp phần bảo vệ doanh nghiệp, nhà đầu tư trước những thông tin thất thiệt, điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm trực tuyến với Chủ đề “An toàn an ninh trong lĩnh vực chứng khoán” . Tọa đàm có sự tham gia của đại diện UBCKNN, Sở GDCK Hà Nội, Chuyên gia, doanh nghiệp…

Tại tọa đàm, các chuyên gia kinh tế đã cùng thảo luận, đưa ra các ý kiến, giải pháp nhằm góp phần bảo vệ doanh nghiệp và các nhà đầu tư trước các thông tin thất thiệt.

Tọa đàm trực tuyến “An toàn trong lĩnh vực chứng khoán”
Tọa đàm trực tuyến “An toàn trong lĩnh vực chứng khoán”.

Ông Nguyễn Thế Thọ, Vụ trưởng Vụ giám sát thị trường chứng khoán, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cho rằng: Không chỉ tại Việt Nam mà ngay cả tại các thị trường chứng khoán phát triển, tin đồn vẫn xuất hiện. Tin đồn có đất sống là do thông tin không minh bạch. Thông qua những công cụ như mạng xã hội, tin đồn càng có khả năng lan tỏa mạnh mẽ, có tin đồn thành sự thật nhưng có tin đồn là thất thiệt.

Cũng theo ông Thọ, tại một số nước kinh tế phát triển tin đồn là mục tiêu để một nhóm đối tượng nào đó trục lợi thị trường khi xem xét đến hành vi giao dịch mang tính thao túng thị trường. Chính vì thế các đối tượng, các chủ thể liên quan trực tiếp đến tin đồn cần phải có phản ứng kịp thời để thông tin lại khiến tin đồn thất thiệt không có đất sống.

Bên cạnh đó, các cơ quan giám sát của các tổ chức tham gia thị trường theo Luật Kinh doanh chứng khoán cần làm tốt vai trò của mình trong việc yêu cầu các doanh nghiệp niêm yết phải công bố thông tin bất thường, thông tin định kì.

Đồng tình với ý kiến trên, chuyên gia kinh tế Nguyễn Trọng Nghĩa cũng cho rằng luôn tồn tại tin đồn trong thị trường. Trong đó, tin đồn có thể có chủ đích, có chủ thể hoặc không. Có những tin đồn sẽ trở thành sự thật, có những tin đồn không trở thành sự thật. Có những tin đồn mang đến lợi ích, có những tin đồn không mang đến lợi ích.

Vì vậy, các doanh nghiệp và nhà đầu tư cần tỉnh táo trước tin đồn để đưa ra quyết định đúng đắn, những tin đồn liên quan đến nhà đầu tư cần được điều tra, xác minh, cần loại trừ tin độc ác, tin đồn thất thiệt gây thiệt hại cho công ty chứng khoán. Có làm được như vậy, kinh tế sẽ phát triển. Ông Nghĩa nhấn mạnh.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site