22:09 | 30/11/2018

Liên hoan các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất

(LV) - Sáng 30/11, Liên hoan các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất -2018 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.

>>> "Phát huy sức mạnh trí thức trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0"

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động ngày Quốc tế Người tình nguyện 5/12 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet.

Phát biểu khai mạc tại Liên hoan, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết: Lần đầu tiên Liên hoan được tổ chức, tạo cơ hội để các tổ chức, các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện và các tình nguyện viên gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm với nhau.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Ban Chấp hành  Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc tại Liên hoan.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc tại Liên hoan.

Bên cạnh đó, tập hợp các dự án, mô hình, sáng kiến tình nguyện đã và đang được triển khai hiệu quả trong cộng đồng, được thực hiện bởi các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, từ đó tiếp tục khuyến khích các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện phát huy các sáng kiến, mô hình tình nguyện góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và hỗ trợ cộng đồng.

Tham gia Liên hoan có 200 Câu lạc bộ, đội, nhóm tiêu biểu đến từ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, có nhiều thành tích trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong năm 2017-2018, có nhiều sáng kiến, mô hình hay, cách làm hiệu quả, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

Tại Liên hoan, 200 thủ lĩnh tình nguyện tiêu biểu sẽ tham gia nhiều hoạt động như: Chương trình Kết nối Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện; khai mạc Liên hoan các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện lần thứ nhất, tham gia các Diễn đàn “Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, “Tình nguyện an sinh xã hội”, “Tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu”, “Kết nối Nguồn lực tình nguyện”; tham dự Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2018; tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng: hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện tại Bệnh viện Việt Đức, thăm và tặng quà cho 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đi bộ gây quỹ ủng hộ học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Các đại biểu tham dự liên hoan
Các đại biểu tham dự liên hoan.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Liên hoan, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam sẽ tuyên dương 20 Câu lạc bộ, đội, nhóm có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, tài trợ 06 sáng kiến bảo vệ môi trường cho 06 Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện.

Với chủ đề “Tình nguyện dựng xây cộng đồng bền vững”, Liên hoan lần này thể hiện tinh thần kết nối, đoàn kết, sẻ chia vì cộng đồng của các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện và vai trò định hướng, kết nối, tập hợp của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam trong việc thúc đẩy các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site