23:42 | 30/11/2018

Ngày hội mua sắm trực tuyến Online Friday khai mạc tại phố đi bộ Hà Nội

(LV) - Tối 30/11/2018, tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, sự kiện mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm của Việt Nam - Online Friday đã chính thức khai mạc với hàng loạt hoạt động hấp dẫn.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đến dự và tham quan các gian hàng mua sắm trực tuyến.

Đây là sự kiện mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm với quy mô trên 3.000 website và doanh nghiệp thương mại điện tử tham gia, tập trung vào các sản phẩm chính hàng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu với thế giới, các loại hình thương mại trong đó có Thương mại điện tử sẽ tiếp tục phát triển và đem lại những động lực đóng góp quan trọng cho sự phát triển của nền kinh tế cũng như cho người tiêu dùng Việt Nam. Liên tục trong suốt 5 năm qua, ngày hội mua sắm trực tuyến (Online Friday) đã chứng kiến sự phát triển ngày càng mạnh mẽ không chỉ của thị trường trong nước, mà còn của người tiêu dùng và các doanh nghiệp tham gia.

Ngày khai mạc thu hút đông đảo người dân Thủ đô tới tham quan
Ngày khai mạc thu hút đông đảo người dân Thủ đô tới tham quan các gian hàng.

Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng để cộng đồng doanh nghiệp chung tay xây dựng những giải pháp hướng đến người dân, người tiêu dùng, xây dựng niềm tin trong giao dịch thương mại điện tử nói riêng và xu hướng giao dịch số trong thời gian tới.

Trong sự kiện này, chất lượng cũng thể hiện qua việc kiểm soát về giá ảo, sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng và sự cải tiến trong công nghệ để kiểm soát việc doanh nghiệp tham gia gắn với việc đăng ký sản phẩm chính hãng và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của sản phẩm, qua đó giúp cho người tiêu dùng có những trải nghiệm tốt nhất.

Sau 5 lần triển khai, chương trình đã có sự trưởng thành cả về số lượng và chất lượng, thể hiện qua số lượng doanh nghiệp tham gia ngày càng đông đảo, số lượng sản phẩm, đơn hàng và doanh số đang tăng trưởng qua mỗi năm.

Thống kê của Bộ Công Thương, từ năm 2014 với doanh số của chương trình mới đạt trên 160 tỷ đồng thì đến năm 2017 chương trình đã thu hút được trên 3.000 doanh nghiệp tham gia với 120.000 mặt hàng, sản phẩm và doanh số đã tăng vọt lên 1.223 tỷ đồng với 1,3 triệu đơn hàng trong 24 giờ tổ chức chương trình.

Chương trình Mua sắm trực tuyến đã thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển đột phá của thương mại điện tử cũng như nền kinh tế số của Việt Nam góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế theo định hướng của Chính phủ về phát huy lợi thế công nghệ và đón bắt cơ hội đem lại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên toàn thế giới hiện nay.

Ngày mua sắm trực tuyến (Online Friday) đã được Chính phủ phê duyệt tổ chức thường niên vào ngày Thứ 6 đầu tiên của tháng 12 và Bộ Công Thương là đơn vị chủ trì, giao Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số là đơn vị đầu mối, tổ chức, phối hợp cùng các tổ chức và doanh nghiệp triển khai.

Năm 2018, sự kiện này sẽ diễn ra trong 24 giờ ngày Thứ 6, 7/12/2018 với chủ đề “Giảm giá siêu chất và Chất lượng chính hãng”.

Các gian hàng được giới thiệu trên trang Online Friday
Các gian hàng được giới thiệu trên trang Online Friday.

Chuỗi sự kiện trải nghiệm Công nghệ số và Thương mại điện tử sẽ diễn ra từ 30/11 – 7/12 xung quanh khu vực phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội). Đây là cơ hội cho người tiêu dùng trải nghiệm các ứng dụng, tiện ích của thương mại điện tử với rất nhiều gian hàng của các doanh nghiệp tham gia chương trình.

Trong đó, các trường hợp tổ chức các chương trình khuyến mại tập trung (giờ, ngày, tuần, tháng, mùa khuyến mại) áp dụng hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là 100%. Hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại 100% cũng được áp dụng đối với các hoạt động khuyến mại trong khuôn khổ các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Vũ Minh


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site