15:56 | 29/11/2018

Lần đầu có sân chơi từ đồ tái chế cho cộng đồng

(LV) - Sân chơi này là công trình kết hợp giữa chuỗi sự kiện Chiến dịch chơi - Play Campaign và dự án “Ý tưởng sân chơi tái chế thực hiện cùng cộng đồng tại huyện Đông Anh” sẽ chính thức khánh thành vào ngày 2/12/2018 tại nhà văn hóa thôn Hà Lỗ, Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội.

Lần đầu tiên một sân chơi được phối hợp thiết kế bởi các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế không gian chơi trẻ em của Pháp, Đức, Việt Nam, với sự tham gia nhiệt tình của cộng đồng cùng trẻ em tại thôn Hà Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội đã được thực hiện. Sân chơi này là công trình kết hợp giữa chuỗi sự kiện Chiến dịch chơi - Play Campaign và dự án “Ý tưởng sân chơi tái chế thực hiện cùng cộng đồng tại huyện Đông Anh”, nhằm nâng cao nhận thức về giá trị của Chơi - Tự do - trong không gian công cộng đối với sự phát triển lành mạnh của trẻ em sinh sống trong thành phố.

Cầu trượt làm từ những lốp xe hỏng
Cầu trượt làm từ những lốp xe hỏng.

Đồng thời, sân chơi cũng là lời gửi gắm thông điệp về môi trường, sử dụng các vật liệu tái chế nhằm giảm thiểu rác thải đô thị. Ngoài ra, mô hình này còn là minh chứng cho việc các cộng đồng và tổ chức địa phương đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy xây dựng các không gian công cộng cho tất cả mọi người.

Doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds, Live and Learn Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đông Anh cùng các đối tác trân trọng tổ chức buổi lễ khánh thành Sân chơi Hà Lỗ vào ngày 2 tháng 12 năm 2018 nhằm tri ân những đóng góp của các nhà tài trợ, cơ quan quản lý và cộng đồng dân cư. Công trình được hỗ trợ bởi Quỹ Văn hóa Pháp –Đức, Viện Goethe Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội L’Espace cùng với Cơ quan Viện trợ Hoa Kỳ, Công ty Ford Việt Nam và các nhà tài trợ khác.

Các bạn nhỏ cùng tham gia làm sân chơi từ phế liệu
Các bạn nhỏ cùng tham gia làm sân chơi từ phế liệu.

Diễn ra song song cùng với Lễ khánh thành sân chơi Hà Lỗ, Think Playgrounds sẽ tổ chức Ngày hội Chơi Tái chế cho trẻ em tại xã Liên Hà. Sự kiện được tài trợ từ chương trình YoUnified_ YSEALI (Đại sứ quán Mỹ). Bằng việc có các vật ngẫu nhiên (loose-parts)* xuất hiện trong không gian chơi, các em có thể chọn các nguyên vật liệu với đa dạng thể loại, cho phép sự vô hạn của việc chơi hơn các hoạt động được người lớn dẫn dắt. Chơi với các vật ngẫu nhiên khuyến khích sáng tạo và tưởng tượng nhiều hơn là chơi với các đồ chơi được sản xuất thiết kế hàng loạt. Không chỉ vậy, Chơi tái chế được coi là một hoạt động lan toả thông điệp bảo vệ môi trường và khuyến khích sự gắn kết của cộng đồng khi trẻ em sẽ có cơ hội cùng nhau tìm hiểu và khám phá ra các công năng mới của đồ vật.

Hà Thu

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site