21:07 | 24/11/2018

Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

(LV) - Chiều 24/11, Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tới dự và chúc mừng nhà trường.

Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm được thành lập năm 1993. Từ một ngôi trường nhỏ với vài chục học sinh, phải đi thuê cơ sở vật chất, đến nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang với gần 3.000 học sinh và 400 cán bộ, giáo viên.

Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm trở thành một mô hình trường ngoài công lập có nhiều thành công trong công tác giáo dục của Thành phố, luôn áp dụng các phương pháp dạy học tiên tiến, các giải pháp nhằm nâng cao kết quả học tập của học sinh và triển khai các mô hình giáo dục hiện đại mang lại hiệu quả cao trong dạy học. Kết quả, trường có nhiều học sinh dự thi và đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, TP, quốc gia. Tỷ lệ học sinh khá giỏi của trường đạt trên 90%.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Đội ngũ giáo viên của trường luôn tâm huyết, sáng tạo, trách nhiệm đáp ứng được yêu cầu của đổi mới giáo dục. Đặc biệt, nhà trường xác định hài hoà giữa việc dạy văn hóa và kỹ năng sống cho học sinh; đưa nhiều chương trình mới vào nội dung giáo dục nhằm thực hiện mục tiêu hình thành phẩm chất, phát triển năng lực cho học sinh như: Xây dựng chương trình thể thao tự chọn; phối hợp với học viện Âm nhạc Quốc gia đưa giáo dục âm nhạc truyền thống, nhạc cụ dân tộc vào giảng dạy tại trường; chú trọng đào tạo Tiếng Anh, mở rộng liên kết hợp tác quốc tế; đầu tư 2 Trung tâm Trải nghiệm sáng tạo phục vụ cho việc dạy kỹ năng sống, giá trị sống...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong suốt 25 năm qua. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tin tưởng Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, năng động, sáng tạo triển khai thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước và đặc biệt là Nghị quyết 29 của T.Ư về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT để xây dựng nhà trường ngày một phát triển.

Để trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy tiếp tục phát huy tính tự chủ và đạt được kết quả tốt hơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Sở GD&ĐT, quận Cầu Giấy sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và tạo điều kiện thuận lợi để trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm phát triển lên một tầm cao mới và có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, trở thành điểm sáng của giáo dục Thủ đô và cả nước.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Dịp này, nhà trường đã vinh danh 54 cán bộ, giáo viên tài năng, có nhiều cống hiến cho sự nghiệp phát triển của nhà trường.

Yên Giang

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site