18:23 | 10/10/2018

Nhiều hoạt động diễn ra trong "Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018"

(LV) - Chiều 10/10, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, UBND Tp. Đà Nẵng phối hợp tổ chức Họp báo giới thiệu chuỗi hoạt động Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018 (TECHFEST 2018).

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết: Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia là sự kiện thường niên do Bộ KH&CN chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức dành cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Mục tiêu của TECHFEST là trở thành sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hàng đầu Việt Nam, thu hút sự quan tâm và tham gia của cộng đồng khởi nghiệp quốc tế; tập trung kết nối đầu tư, tạo cơ hội bước ra sân chơi quốc tế cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam; và trở thành một kênh hiệu quả trong việc góp ý, đề xuất, kiến nghị về hành lang pháp lý, cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Họp báo giới thiệu chuỗi hoạt động  TECHFEST 2018.
Họp báo giới thiệu chuỗi hoạt động TECHFEST 2018.

Với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo 4.0 - Kết nối toàn cầu”, TECHFEST 2018 dự kiến có khoảng 4.500 người tham dự, là các doanh nghiệp khởi nghiệp, các chuyên gia, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ngày hội với nhiều hoạt động diễn ra tại TP Đà Nẵng, cụ thể: Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo 4.0 và cuộc thi khởi nghiệp Jumping to 4.0 dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong và ngoài nước; diễn đàn đối thoại chính sách khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, diễn ra ngày 29/11; diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao và giải pháp phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khu vực, diễn ra ngày 30/11...

Đặc biệt, trong chuỗi các hoạt động của ngày hội có Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi 2018” với sự tham gia của 100 nhóm/doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) có dự án, ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc đi qua 11 tỉnh, thành phố trên cả nước (gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế, Bình Định, Quảng Nam, Lâm Đồng, TP,HCM, Cần Thơ và hội tụ tại Tp. Đà Nẵng) từ ngày 18 đến 29/11. Các startup sẽ tham dự hội thảo, tọa đàm, giao lưu về khởi nghiệp ở các địa phương nơi hành trình đi qua.

Bên lề ngày hội sẽ diễn ra các triển lãm giới thiệu sản phẩm với 200 gian hàng trưng bày của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo các lĩnh vực công nghệ và khu trưng bày (pavilion) của đại diện các quốc gia có hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển trong khu vực, quốc tế...

Sau 3 năm tổ chức, TECHFEST đã và đang có những bước đổi mới và phát triển cả về cả quy mô lẫn chất lượng, thu hút nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư, tạo ra nhiều cơ hội trao đổi và kết nối.

Lần đầu tiên tổ chức vào năm 2015, TECHFEST đã thu hút được hơn 1.000 khách tham dự, trong đó có hơn 50 nhà đầu tư, quỹ đầu tư…; tổng giá trị cam kết đầu tư sau sự kiện đạt hơn 1 triệu USD.

Năm 2016, TECHFEST 2018 được tổ chức với quy mô lớn hơn và thu hút 3.000 lượt người tham dự, trong đó có 180 doanh nghiệp, 120 nhà đầu ta, quỹ đầu tư trong và ngoài nước; kết nối 250 lượt nhà đầu tư và doanh nghiệp khởi nghiệp.

Năm 2017, TECHFEST có quy mô lớn gấp nhiều lần, với sự chuẩn bị của 6 làng công nghệ, hỗ trợ khởi nghiệp và các đối tác; 4.500 lượt người tham dự; tổng giá trị đầu tư lên đến 4,5 triệu USD.

THD


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site