09:34 | 08/10/2018

ĐẠI HỌC ANH QUỐC VIỆT NAM

Khánh thành Trung tâm máy tính chuyên dụng

(LV) -  Trong chuyến công du tới Việt Nam, Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Lào và Campuchia, Ngài Edward Vaizey, đã tới thăm trường Đại Học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tại Khu Đô Thị Ecopark và dự lễ khánh thành Trung tâm máy tính chuyên dụng của nhóm ngành Công nghệ thông tin và Thiết kế Lập trình Game.

Đây được coi là trung tâm đầu tiên trong chuỗi các trung tâm học tập công nghệ cao được xây dựng với mục đích trang bị đầy đủ hơn cho sinh viên trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Với mức đầu tư ban đầu hơn 250 nghìn USD và tổng giá trị đầu tư lên tới 1 triệu USD, Trung tâm máy tính chuyên dụng của BUV được trang bị hệ thống máy tính & thiết bị tân tiến nhất trên thế giới, là không gian học tập và thực hành hàng đầu cho sinh viên tại Việt Nam.

Ngài Ed Vaizey phát biểu tại Lễ khánh thành
Ngài Ed Vaizey phát biểu tại Lễ khánh thành.

Đầu tư xây dựng khuôn viên trường với diện tích 6.5ha, Đại học Anh Quốc Việt Nam luôn phấn đấu với sứ mệnh đem lại nền giáo dục đẳng cấp Anh Quốc đến với sinh viên Việt Nam. Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động đa dạng và đổi mới từng ngày, BUV đã mở nhiều ngành học mới trong năm 2018, trong đó phải kể đến ngành Thiết kế và Lập trình Game. Đây cũng là chương trình cử nhân đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực Gaming, được BUV đưa vào giảng dạy và cấp bằng bắt đầu từ tháng 9 năm nay. Với số vốn đầu tư khổng lồ, Trung tâm Máy tính chuyên dụng được trang bị hệ thống máy tính hiện đại hàng đầu với những phần mềm tối tân, được cập nhật đổi mới từng ngày để phục vụ cho hoạt động thực hành của sinh viên.

Đầu tư ban đầu về cơ sở vật chất cùng chương trình giảng dạy liên tục cập nhật xu hướng công nghệ thông tin tân tiến nhất trên thế giới, Trung tâm Máy tính chuyên dụng sẽ mang tới cho sinh viên BUV trải nghiệm môi trường giáo dục tiêu chuẩn thế giới, đáp ứng được nhu cầu của lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và đặc biệt là ngành gaming nói riêng.

Ngài Ed Vaizey cùng Hiệu trưởng BUV Raymond Gordon tại Lễ khánh thành.
Ngài Ed Vaizey cùng Hiệu trưởng BUV Raymond Gordon tại Lễ khánh thành.

Theo báo cáo mới nhất của Clairfield International về xu hướng phát triển ngành công nghiệp game, quy mô của thị trường game toàn cầu sẽ tăng trưởng 14,6% từ trong vòng 4 năm từ 2017 đến 2020, với các thị trường game lớn nhất tập trung ở Trung Quốc, Mỹ và Nhật.

“Những báo cáo tương tự đều cho thấy triển vọng phát triển của ngành công nghiệp mới này, cũng như mở ra những cơ hội nghề nghiệp mới đầy thách thức nhưng cũng rất thú vị trong tương lai cho các bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực khoa học máy tính và gaming, và muốn phát triển sự nghiệp trong ngành. Với việc ra đời Trung tâm Máy tính chuyên dụng của BUV, chúng tôi mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên theo học được tiếp cận công nghệ, thiết bị và các chương trình giảng dạy bài bản. Hơn hết, đó là nỗ lực của BUV trong việc đầu tư cho những cơ hội phát triển nghề nghiệp mới của sinh viên Việt Nam”, Giáo sư Raymond Gordon, Hiệu trưởng Đại học Anh Quốc Việt Nam chia sẻ.

Phát biểu tại sự kiện, Ông Ed Vaizey chia sẻ việc Đại học Anh quốc Việt Nam phối hợp cùng Đại học Staffordshire – trường đại học đầu tiên tại Vương Quốc Anh đưa khóa học thể thao điện tử (eSport) vào chương trình đào tạo, để xây dựng Trung tâm máy tính chuyên dụnglà một nỗ lực vô cùng đáng ghi nhận. Rất ít trường đại học nào trên thế giới dám nghĩ dám làm và tư duy tiến bộ như BUV - một ngôi trường đại diện cho những gì hai quốc gia Anh - Việt có thể chung tay xây dựng, khi kết hợp kĩ năng và sự chuyên nghiệp trong giáo dục mà nước Anh luôn tự hào; cùng những kiến thức, kĩ năng chuyên sâu mà Việt Nam đã và đang phát triển. “Đó sẽ chính là điều giúp chomối quan hệ hợp tác Việt Nam – Anh Quốc thêm phần gắn kết”, ông nhận định.

Các đại biểu tham dự lễ khánh thành tại khuôn viên BUV Ecopark
Các đại biểu tham dự lễ khánh thành tại khuôn viên BUV Ecopark.

Ngay sau buổi lễ khánh thành, ông Ed Vaizey cũng đã tham gia hội thảo với chủ đề “Phát triển Lĩnh vực Công nghệ Thông tin tiêu chuẩn toàn cầu tại Việt Nam", được tổ chức ngay tại Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV, dành riêng cho các học sinh đang theo học tại trường. Tại hội thảo, ông Ed Vaizey cũng đã chia sẻ góc nhìn về sự phát triển của lĩnh vực công nghệ thông tin, nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc sở hữu nhân lực có trình độ cao, đáp ứng được các nhu cầu khắt khe của thị trường trong kỷ nguyên công nghệ mới.

Được khánh thành chính thức vào ngày 15/9 vừa qua, Đại học Anh Quốc Việt Nam cơ sở Ecopark hứa hẹn sẽ trở thành cánh cửa mở kỷ nguyên mới cho nhiều hơn nữa các thế hệ sinh viên, khẳng định cho cam kết dài hạn của BUV với sự phát triển của giáo dục Việt Nam.

Đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV) là trường đại học quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cấp bằng trực tiếp từ Đại học London và Đại học Staffordshire danh giá. Đại học London là trường đại học có số sinh viên theo học lớn nhất toàn Vương quốc Anh, với hầu hết các đại học thành viên đều nằm trong top 50 trường đại học hàng đầu tại đây. Trong khi đó, Đại học Staffordshire lại được biết đến là một trong những lựa chọn hàng đầu cho sinh viên nước ngoài theo đuổi các chuyên ngành liên quan đến kinh doanh và nghiên cứu. Sinh viên tốt nghiệp Đại học Staffordshire được đánh giá là nguồn lao động có chất lượng cao tại Anh nhờ chương trình học liên quan chặt chẽ với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, mang tới những trải nghiệm giá trị.

Tham khảo chi tiết tại https://www.buv.edu.vn/ hoặc liên hệ hotline 0966 629 909/ email info@buv.edu.vn.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site