16:21 | 07/10/2018

Nhà sáng lập ứng dụng Monkey Junior được vinh danh

(LV) - Tại lễ công bố người chiến thắng Giải thưởng Cựu Sinh viên Quốc tế UTS của năm 2018 tại Sydney tuần qua, Doanh nhân công nghệ người Việt Đào Xuân Hoàng đã được vinh danh trở thành một thành viên xuất sắc của cộng đồng cựu sinh viên UTS Insearch và UTS.

Đã theo học Anh Ngữ tại UTS Insearch trước khi hoàn tất chương trình Cử Nhân Kỹ thuật vào năm 2006 tại UTS, Đào Xuân Hoàng không chỉ hoàn thành tốt việc học mà còn dành khoảng thời gian còn lại để làm việc cho một công ty phần mềm máy tính, từ đó khơi nguồn cho ngọn lửa đam mê trở thành một doanh nhân công nghệ tại Việt Nam.

Đồng sáng lập công ty BH Media vào năm 2007, một công ty đứng đầu trong ngành công nghiệp nội dung số tại Việt Nam trong việc cung cấp video, mobile và dịch vụ web, với hơn hàng triệu người sử dụng mỗi ngày. Năm 2014, anh Đào Xuân Hoàng quyết định rời BH Media trong sự ngỡ ngàng của gia đình, bạn bè để sáng lập ra ứng dụng Monkey Junior, một ứng dụng dạy tiếng Anh cho trẻ em từ 0 đến 10 tuổi, với kho dữ liệu đa phương tiện khổng lồ (hình ảnh, video, âm thanh), bao gồm hơn 5.500 bài học cho mỗi ngôn ngữ, 7.500 từ, hơn 6.000 câu và hơn 16.000 video, 48.000 hình ảnh, âm thanh.

Bà Belinda Howell, Tổng Giám Đốc Phát Triển
Bà Belinda Howell, Tổng Giám Đốc Phát Triển Thị Trường UTS Insearch, vinh danh anh Đào Xuân Hoàng.

Sau gần 2 năm, hiện tại Monkey Junior đã thu hút hơn 2 triệu phụ huynh của hơn 100 quốc gia tin tưởng và sử dụng để đồng hành cùng các bé trong việc học ngôn ngữ. Hiện tại, ứng dụng Monkey Junior đã nằm trong top 20 chương trình giáo dục phổ biến tại Mỹ và là chương trình giáo dục sớm phổ biến nhất tại Việt Nam.Hệ thống chương trình học của Monkey Junior gồm 5 ngôn ngữ: Anh - Anh và Anh - Mỹ, Tiếng Việt, Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc cùng kho truyện tranh tương tác, tạo cảm hứng học tập và tinh thần ham học hỏi cho hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới.

Trả lời về ấn tượng của bản thân đối với cựu học sinh Đỗ Xuân Hoàng, bà Howell Tổng Giám Đốc Phát Triển Thị Trường UTS Insearch cho biết: “Hoàng từ lâu đã luôn có những ý tưởng hết sức đột phá, và mong muốn góp phần thay đổi xã hội bắt đầu bằng việc thành lập công ty của riêng mình.”

“Việc làm bố chính là nguồn cảm hứng to lớn nhất thôi thúc anh trở thành doanh nhân trong lĩnh vực giáo dục trẻ em, và anh đã đặt ra định hướng mới chính là tạo điều kiện và phương tiện áp dụngcông nghệ trong giáo dục để các bậc cha mẹ trên thế giới sử dụng nó làm bệ phóng cho sự khởi đầu mới của con mình –đây vốn là những tố chất mà UTS đã, đang và sẽ luôn khuyến khích các sinh viên của mình trong việc không ngừng đổi mới, sáng tạo và giữ vững tinh thần kinh doanh”bà Howell nói.

Tại buổi Lễ trao giải, Hoàng cho biết anh rất vinh dự và ngạc nhiên khi được nhận giải thưởng này, và rất ấn tượng trước rất nhiều thay đổi của trường sau 13 năm tốt nghiệp.

“Tôi muốn nhân cơ hội này cảm ơn UTS, các thầy cô, và bạn bè đã giúp tôi trong suốt thời gian theo học tại đây. Quãng thời gian tại trường không chỉ mang đến cho tôi nền tảng để đạt được những kỹ năng, kiến thức, mà còn là nơi bắt đầu tình yêu và đam mê công nghệ, sáng tạo phần mềm trong tôi.”

“Những trách nhiệm trong việc đào tạo con nên người khi chính thức được làm Cha đã truyền cảm hứng cho Hoàng nghiêm túc đầu tư, nghiên cứu vào lĩnh vực giáo dục mầm non. Đây chính là lý do mà suốt 4 năm qua Hoàng đã dành thời gian gầy dựng Early Start – đơn vị tiên phong trong việc áp dụng công nghệ vào lĩnh vực giáo dục sớm tại Việt Nam, với mục tiêu giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới học tập một cách hiệu quả thông qua những tương tác thú vị với công nghệ”.

“Hành trình của chúng tôi mới chỉ bắt đầu, và giải thưởng này là lời động viên rất quan trọng rằng mình đang đi đúng hướng,” Hoàng nói.

Monkey Junior đã trở thành ứng dụng họcđọc được tải nhiều nhất trong App Store và Google Play và Hoàng cũng được công nhận trong năm 2016 với chiến thắng giải thưởng Đổi Mới Toàn Cầu qua Cuộc Thi Khoa Học và Công (GIST) Tech-I-Pitch tại Mỹ.

Vẫn còn rất nhiều đam mê phía trước, trong vài tháng tới đây, Hoàng sẽ cho ra mắt ứng dụng toán học và ngữ âm đồng thời sẽ có kế hoạch đẩy mạnh sản phẩm của mình trên thị trường quốc tế.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site