14:50 | 03/10/2018

Vì sao chơi mạo hiểm là cần thiết?

(LV) – Đó là chủ đề Hội thảo diễn ra ngày 6/10/2018 tại Hà Nội. Xã hội với nỗi bất an đã gây ra các phản ứng phụ khiến trẻ em ngày nay không có được thể chất tốt, kỹ năng vận động thui chột và kém khả năng quản lý rủi ro.

Các nhân tố xã hội và môi trường đang ảnh hưởng lên các cơ hội cho trẻ em được chơi tự do ngoài trời. Trẻ em ngày càng có ít cơ hội hoạt động thể chất tích cực bên ngoài và thay vào đó là thời gian xem tivi và chơi trong nhà. Phụ huynh thường lo lắng về an toàn giao thông, bắt cóc và các mối nguy hiểm khác để có thể cho phép con mình đi xe đạp, chơi các trò chơi ngoài trời hay khám phá các không gian mở. Xã hội với nỗi bất an đã gây ra các phản ứng phụ khiến trẻ em ngày nay không có được thể chất tốt, kỹ năng vận động thui chột và kém khả năng quản lý rủi ro.

Để chia sẻ tầm quan trọng của chơi mạo hiểm, Think Playgrounds tổ chức Hội thảo: “Vì sao chơi mạo hiểm là cần thiết?” vào ngày 6/10/2018, với sự tham gia của hai chuyên gia từ Pháp và Đức chia sẻ các kinh nghiệm thực hành chơi mạo hiểm với những ý tưởng giáo dục cấp tiến, đối chiếu với bối cảnh thực tế tại Việt Nam. Hội thảo cũng tạo không gian cho các chuyên gia và khách tham dự có cơ hội đối thoại về các vấn đề giáo dục, phát triển kỹ năng sống và hơn cả là cùng tìm ra cách thức giúp trẻ em được phát triển một cách hài hòa và hạnh phúc.

Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện của Play Campaign - Chiến dịch chơi, nhằm đối thoại với cộng đồng về tầm quan trọng của việc chơi với sự phát triển của trẻ em. Chương trình được hỗ trợ bởi Quỹ Văn hoá Pháp Đức, Viện Goethe Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội- L'Espace và các nhà tài trợ khác. Sau cuộc Hội thảo, Think Playgrounds cùng các đối tác sẽ tổ chức buổi làm việc cùng cộng đồng tại huyện Đông Anh để thiết kế và lên kế hoạch xây dựng một sân chơi mạo hiểm vào ngày chủ nhật (7/10/2018).

Vũ Minh


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site