18:17 | 13/09/2018

Teacher Talks chia sẻ cách dạy mới cho cộng đồng giảng dạy tiếng Anh

(LV) - Teacher Talks lần hai, loạt chương trình nâng cao chuyên môn cho cộng đồng giảng dạy tiếng Anh ở Việt Nam do đại học RMIT Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tại cơ sở Hà Nội của trường ngày 13/9.

Với chủ đề Extensive Reading, chương trình lần hai chia sẻ những cách mới để nâng cao trải nghiệm đọc cho sinh viên.

Ông Jake Heinrich, Trưởng khoa Ngôn ngữ và tiếng Anh RMIT Việt Nam, cho biết, kỹ năng đọc là yếu tố quan trọng trong việc học ngoại ngữ, đồng thời là kỹ năng cho phép sinh viên đọc tại nhà và bồi đắp nền tảng kiến thức với lượng nội dung phong phú từ nhiều nguồn khác nhau.

Giáo sư Rob Waring nói về tầm quan trọng của việc đọc mở rộng
Giáo sư Rob Waring nói về tầm quan trọng của việc đọc mở rộng.

"Extensive reading (tạm dịch: đọc theo sở thích) cho sinh viên công cụ tự chủ việc học ngoại ngữ của các em. Bên cạnh đó, tại RMIT chúng tôi muốn giúp toàn thể sinh viên trở thành những người học tập trọn đời vì hành trình học hỏi không bao giờ kết thúc mà sẽ chỉ tiến xa hơn cùng tuổi tác. Qua loạt chương trình Teacher Talks, RMIT có thể đưa các chuyên gia từ nhiều mảng khác nhau đến với cộng đồng giảng dạy tiếng Anh và bằng cách chia sẻ cách làm tốt nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới, chúng tôi muốn đẩy mạnh năng lực giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên ở Việt Nam. Bằng cách chia sẻ phương pháp giảng dạy này đến với giáo viên ở Việt Nam, chúng tôi hy vọng rằng họ có thể đưa những kỹ năng này vào lớp học của mình và tiếp tục công việc tuyệt vời giúp kiến tạo tương lai lực lượng lao động kế nhiệm của Việt Nam”, ông Jake Heinrich chi sẻ.

Các giáo viên thảo luận sôi nổi về phương pháp đọc mở rộng.
Các giáo viên thảo luận sôi nổi về phương pháp đọc mở rộng.

Người tham dự có cơ hội hiểu biết sâu về cách thiết kế và chạy chương trình Extensive Reading từ phần chia sẻ của các chuyên gia quốc tế cũng như giảng viên tiếng Anh từ các trường đại học trong nước và quốc tế.

Ngoài diễn giả từ trường, RMIT Việt Nam còn đưa các chuyên gia trong nước và quốc tế về Extensive Reading đến các buổi tọa đàm. Trong số các chuyên gia có Giáo sư Rob Waring, từ Đại học Notre Dame Seishin ở Okayama (Nhật), là chuyên gia trong lĩnh vực này và lĩnh vực học từ vựng của ngoại ngữ thứ hai, đồng thời là thành viên Ban điều hành của tổ chức Extensive Reading Foundation; ông Paul Goldberg, người sáng lập Xreading – kênh trực tuyến giúp sinh viên dễ tiếp cận với extensive reading hơn và giúp giáo viên dễ quản lý hơn.

Tham dự sự kiện tại Hà Nội, chị Phạm Thanh Huyền – người đang có dự án start-up một trung tâm tiếng Anh nói về những “thu hoạch” sau khi tham dự hội thảo: “Tôi rất ấn tượng với những chia sẻ của các chuyên gia hôm nay. Tôi nhận thấy xây dựng thói quen đọc mở rộng sẽ giúp người học tiếng Anh tích lũy được một nền tảng kiến thức xã hội sâu và rộng. Việc đọc mở rộng, đọc theo sở thích và đọc từ nhiều nguồn còn đặc biệt hữu ích cho việc cải thiện khả năng tư duy và kỹ năng phản biện. Là một giáo viên trẻ, chắn chắn tôi sẽ áp dụng phương pháp tuyệt vời này ở lớp bởi cách học đọc này sẽ khơi nguồn cảm hứng cho học viên”.

Các chuyên gia và một số giáo viên tham dự Teacher Talks tại Hà Nội.
Các chuyên gia và một số giáo viên tham dự Teacher Talks tại Hà Nội.

Cô Nguyễn Thị Diệu Hằng- Giảng viên môn tiếng Anh tại Học viện Ngân hàng, cho biết thêm: “Bấy lâu nay mọi người vẫn coi đọc là môn học thụ động, học viên đến lớp được giáo viên phát tài liệu, đọc rồi chữa bài. Nhưng những chia sẻ của các chuyên gia Rob, Daniel và Paul đã giúp tôi nhận ra đọc có thể trở thành một môn học rất thú vị và sôi nổi trên lớp. Các chuyên gia cũng đưa ra những con số rất cụ thể và thuyết phục về tính hiệu quả của phương pháp đọc mở rộng này, thể hiện sự công phu và khoa học trong nghiên cứu. Sự kiện cũng cho thấy tầm vóc của đại học RMIT, trường quan tâm đến việc liên tục đổi mới chương trình, lắng nghe phản hồi cũng như có lộ trình rõ ràng theo dõi sự tiến bộ của học viên, đồng thời chia sẻ những kiến thức mới cho cộng đồng dậy tiếng Anh tại Việt Nam”.

Trước đó, hai buổi tọa đàm trong chuỗi sự kiện lần này cũng đã diễn ra tại Đà Nẵng và Sài Gòn trong tháng 9.

Thanh Vân

 

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site