15:20 | 06/11/2019

Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2019: Tôn vinh sức mạnh đại đoàn kết và giá trị của di sản, văn hóa Việt

(LV) – Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng tại buổi họp với Ban Tổ chức Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2019 vào sáng ngày 5/11/2019 tại Hà Nội. Cuộc họp cũng rà soát các công tác chuẩn bị cho sự kiện.

>>> Khai mạc Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam”

Tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh; Phó Trưởng ban phụ trách BQL Làng VHDL các DTVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức Trịnh Ngọc Chung; Trưởng ban Ban Phong trào, UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Trưởng Ban Tổ chức cùng các thành viên Ban Tổ chức Trần Văn Sinh. 

Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp Phó Trưởng ban phụ trách BQL Làng VHDL các DTVN Trịnh Ngọc Chung, đã báo cáo về kế hoạch, nội dung công tác chuẩn bị các hoạt động Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" năm 2019. Sự kiện sẽ diễn ra trong 6 ngày từ 18 - 23/11/2019 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2019 sẽ có 5 nhóm hoạt động chính, gồm: Đêm hội khai mạc Tuần “Đại đoàn kết toàn dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam”năm 2019, đây là hoạt động điểm nhấn, kết hợp Khai mạc sự kiện; Hội thảo - Tọa đàm khoa học “Truyền thông với việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc” , “Xây dựng các sản phẩm du lịch tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam”; Triển lãm ảnh với các chủ đề: Phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Bản sắc Văn hóa của cộng đồng 54 dân tộc, Bảo tồn, phát triển văn hóa trong thời kỳ hội nhập quốc tế; Hành trình về với xứ dừa Bến Tre; Hoạt động của cộng đồng các dân tộc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong đó giới thiệu một số lễ hội truyền thống, phong tục tập quán đặc sắc của đồng bào các dân tộc.

Phó Trưởng ban
Phó Trưởng ban phụ trách BQL Làng VHDL các DTVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức Trịnh Ngọc Chung.

Theo Ban tổ chức, hiện nay, công tác chuẩn bị đảm bảo đúng tiến độ đề ra, có sự phối hợp kịp thời giữa các đơn vị Trung ương và địa phương.

Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến đã được nêu ra nhằm đóng góp, hoàn thiện về nội dung chương trình, kịch bản đảm bảo mục đích giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Hình ảnh tiết mục văn nghệ trong Lễ khai mạc năm 2019
Hình ảnh tiết mục văn nghệ trong Lễ khai mạc năm 2019.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đã đề nghị Ban Tổ chức tiếp thu, hoàn thiện các văn bản, chương trình, kịch bản làm việc cụ thể với từng đầu mối, khớp nối các nội dung công việc để sự kiện diễn ra thành công, đúng mục đích đề ra. Đặc biệt, Ban Tổ chức cần tập trung vào các hoạt động của Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2019 để toát nội dung trọng tâm là đoàn kết các dân tộc và di sản văn hóa. Đó là lan tỏa sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam cũng như ý nghĩa của di sản, văn hóa Việt Nam qua các thời kỳ phát triển của đất nước.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site