17:21 | 25/02/2019

Triển khai thực hiện “Thí điểm cấp radio cho vùng DTTS và MN, vùng ĐBKK, biên giới”

(LV) - Ngày 19/2/2019, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hoàng Thị Hạnh đã có buổi làm việc về việc thực hiện Quyết định 1860/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Thí điểm cấp radio cho vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và MN, vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK), biên giới”.

Tại buổi làm việc, đại diện Vụ Tuyên truyền đã báo cáo Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh một số nét khái quát về việc thực hiện Quyết định 1860. Theo đó, Vụ Tuyên truyền đã tham mưu cho Lãnh đạo UBDT ban hành Quyết định số 186, làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam và các đơn vị liên quan hoàn thiện việc đấu thầu. Qua rà soát, có trên 33 nghìn đối tượng thụ hưởng chính sách cấp radio. Đại diện Vụ Tuyên truyền cho biết, sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị tiếp tục hoàn thành các thủ tục, đảm bảo tiến độ cấp radio trong năm 2019.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT chủ trì buổi làm việc
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT chủ trì buổi làm việc.

Một số ý kiến tại buổi họp cho rằng, cần làm rõ trách nhiệm của Đài Tiếng nói Việt Nam và các địa phương có đối tượng thụ hưởng chính sách; đồng thời, cần tìm đơn vị tư vấn, giám sát về công tác đấu thầu để đảm bảo tính công khai, minh bạch, đúng nguyên tắc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh đề nghị các vụ, đơn vị thống nhất lập 5 gói thầu trên cơ sở số lượng đối tượng theo QĐ1860, báo cáo Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT. Thực hiện đấu thầu rộng rãi và triển khai các gói thầu, đảm bảo tiến độ, thực hiện đúng theo Quyết định 1860 của Thủ tướng Chính phủ.

Hà Anh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site