17:47 | 30/01/2019

Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” về với hộ nghèo biên giới Quảng Nam

(LV) - Biên phòng - Sau nhiều ngày phát động, gần 3.000 chiếc bánh chưng đã được Ban tổ chức chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” trao tận tay cho hơn 1.000 hộ đồng bào nghèo khó khăn trên hai tuyến biên giới của huyện Nam Giang và Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Món quà tuy không lớn, song cũng đã góp thêm một chút ấm áp cho đồng bào dân tộc thiểu số trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc.

Trong tiết trời se lạnh của buổi chiều cuối năm, ngôi nhà Gươl của đồng bào Cơ Tu ở thôn Pà Oi, xã La Êê, huyện Nam Giang vẫn đông vui, nhộn nhịp. Hôm nay, bà con mang gạo đến để góp chung với thôn gói bánh chưng tặng hộ nghèo. Không riêng gì thôn Pà Oi mà đồng bào dân tộc thiểu số ở 14 xã biên giới của hai huyện Nam Giang và Tây Giang, tỉnh Quảng Nam đều hưởng ứng ngày hội “Gói bánh chưng tặng hộ nghèo” theo chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” do Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam phát động trên toàn tuyến biên giới Quảng Nam (Việt Nam)-Sê Kông (Lào).

Các chiến sỹ và nhân dân cùng tham gia gói bánh chưng
Các chiến sỹ và nhân dân cùng tham gia gói bánh chưng.

Với bà con Cơ Tu, Ve, Tà Riềng ở vùng biên, lâu nay họ chỉ quen gói bánh sừng trâu, bánh pen, hay nướng cơm lam, để đón tết mừng lúa mới. Thế nhưng, chừng mười năm trở lại đây, sau khi có chủ trương của Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam, thì đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây đã hăng hái tham gia gói bánh chưng vì ai cũng muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình để bà con nghèo được đón tết trong yên vui và no đủ.

Chương trình nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP về chăm lo Tết cho nhân dân ở các địa phương. Tạo mối quan hệ đoàn kết giữa cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân đối với chiến sĩ biên phòng, đoàn kết quân dân ở khu vực biên giới. Góp phần cho bà con vùng cao đón tết đầm ấm, vui tươi, chung tay cùng BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc.

Bánh chưng chuẩn bị đến với các hộ nghèp
Bánh chưng chuẩn bị đến với các hộ nghèp.
 

Một mùa xuân nữa đang đến gần, ở nơi biên giới xa xôi, bà con Cơ Tu, Ve, Tà Riềng của hai huyện Nam Giang và Tây Giang, tỉnh Quảng Nam đã và đang đoàn kết, sẻ chia để mọi người, mọi nhà đều có một cái tết no đủ, yên vui. Và trong những ngày xuân, họ đang cùng với BĐBP giữ vững bình yên biên cương của Tổ quốc.

Hoàng Anh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site